Đây là những chi tiết đầu tiên về smartphone bẻ cong của Samsung

.

Samsung cuối cùng cũng tiết lộ các chi tiết chính thức về smartphone bẻ cong/gập được vào hôm 7/11. Thiết bị hiện tại vẫn chưa có tên và chưa lộ thiết kế chính thức. Có một màn hình bình thường ở mặt trước khi gấp lại ở chế độ smartphone. Điều kỳ diệu xảy ra khi bạn mở thiết bị, làm lộ ra màn hình 7.3 inch, biến điện thoại thành máy tính bảng. Samsung giữ bí mật về thiết kế cuối cùng bằng việc đặt máy trong một hộp vuông.

Hình ảnh đầu tiên về điện thoại bẻ cong Samsung

Phó Chủ tịch cấp cao Samsung Justin Denison khẳng định: “Tin tôi đi, có một thiết bị trong hộp này và nó rất đẹp”.

Bản thân màn hình bẻ cong có tên Infinity Flex. Để tạo ra màn hình này, Samsung nói cần phát minh và sử dụng vật liệu mới để màn hình có thể bẻ cong/gập “hàng trăm ngàn lần” mà không vỡ hay hư hại. Samsung cũng hợp tác với Google để phát triển phiên bản Android đặc biệt, xoay quanh thiết kế màn hình bẻ cong.

Tính năng Multi-active Window

Một trong các tính năng đáng chú ý là “App Continuity” cho phép bạn dùng ứng dụng khi điện thoại đóng và tiếp tục dùng nó khi mở điện thoại để dùng dưới dạng máy tính bảng. Ứng dụng tự động phóng to để hiển thị theo đúng định dạng tablet. Samsung còn nhắc đến tính năng “Multi-active Window” cho phép bạn mở tối đa 3 ứng dụng trên màn hình tablet.

Ngoài ra, Samsung chia sẻ khá ít về thiết bị trừ việc xác nhận bắt đầu sản xuất số lượng lớn trong vài tháng tới. Giá, thiết kế, cấu hình và ngày ra mắt còn là một ẩn số.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nguồn: ictnews.vn