Huawei Mate 20 Pro nhận 4/10 điểm từ iFixit, vỡ màn hình là cũng mất luôn cảm biến vân tay

.
Bài viết liên quan
  • Huawei Honor Magic 2 lộ điểm sức mạnh với chip Kirin 980 tiến trình 7nm tiên tiến, RAM 8GB
  • Sếp Xiaomi và Huawei "khẩu chiến" về smartphone chụp ảnh đẹp nhất
  • Apple quá dễ để vượt mặt, Huawei lại đứng thứ 2 thị trường di động quý 3

Huawei vừa mới phát hành Mate 20 Pro trên thị trường toàn cầu, chiếc điện thoại nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng. Với cụm 3 camera, cảm biến vân tay trong màn hình, sạc nhanh 40W....

iFixit một hệ thống sửa chữa thiết bị di động trên đất Mỹ đã nhanh chóng thực hiện một cuộc khám phá "nội thất" bên trong chiếc Huawei Mate 20 Pro này. Và trao tặng 4/10 điểm dựa trên tiêu chí dễ tháo lắp và sửa chữa hay không.

Đầu tiên hãy khám phá những điểm cộng bên trong chiếc máy cao cấp nhất của Huawei. Các thành phần của chiếc máy đều được cấu tạo dạng module, nghĩa là chúng có thể dễ dàng để thay thế hơn. Có 8 cái vít trong máy, kèm keo dính chỉ ở mức trung bình. Vì thế mà cũng không quá khó để tháo mọi thứ ra.

Nhưng còn các điểm trừ khác bắt đầu từ thiết kế 2 mặt đều là kính, iFixit nói họ khó có thể tháo chúng mà không làm nứt hoặc xước kính. Chiếc máy có nhiều thành phần hơn nên các đầu nối flex cũng nhiều hơn mức trung bình, và sẽ mất nhiều thời gian hơn để sửa chữa cho chiếc máy này. 

Việc tháo màn hình ra cũng khó hơn nhiều so với các thiết bị khác vì ngay bên dưới màn hình này là cảm biến vân tay. Nếu chẳng may bạn làm vỡ màn hình này, cảm biến vân tay cũng sẽ hỏng luôn. Tuy nhiên bạn có thể thay cả màn hình và cảm biến như một combo, vì thế mà giá sửa màn hình của Huawei Mate 20 Pro này cũng sẽ đắt hơn.

Theo: Gizchina

 

Apple quá dễ để vượt mặt, Huawei lại đứng thứ 2 thị trường di động quý 3

(Techz.vn) IDC vừa công bố quý 3 năm nay thị trường đã tiêu thụ 355 triệu chiếc điện thoại di động, và sự tăng trưởng mạnh mẽ của Huawei.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn