Thử dùng smartphone màn hình gập đầu tiên thế giới: Phải chăng chỉ là chiêu trò quảng cáo?

.
Bài viết liên quan
  • Sếp Samsung: Điện thoại bẻ cong đa nhiệm như máy tính bảng nhưng gấp gọn lại được
  • Google sử dụng phần mềm để làm các góc màn hình Pixel 3 cong hơn
  • Thử nghiệm độ bền iPhone Xr: Cào xước, nung nóng và bẻ cong

Trong khi Samsung đang úp mở về thiết bị có màn hình gấp cong của mình là Galaxy F và hứa hẹn sẽ trở thành nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới có smartphone cong đặc biệt như vậy, một startup công nghệ ít tên tuổi là Royole đã bất ngờ “hớt tay trên" cái danh hiệu “đầu tiên" này với chiếc FlexPai - một thiết bị có màn hình 7,8” OLED có thể bẻ gập 180 độ.

CEO Bill Liu của Royole bên cạnh những sản phẩm màn hình cong của công ty. 

Theo cây viết Troy Wolverton giàu kinh nghiệm của tờ Business Insider, ấn tượng đầu tiên về Royole FlexPai là một thiết bị giống như một chiếc laptop tí hon với màn hình gấp được. Khi mở ra, nó lại trông như một chiếc máy tính bảng mà chúng ta vẫn thấy hàng ngày. Chính điều này sẽ giúp cho FlexPai giải quyết được 2 thiếu sót lớn nhất của smartphone hiện nay, đó là viền màn hình quá mỏng manh trong khi độ lớn lại rất hạn chế cho những tác vụ như xem phim hoặc chỉnh sửa tài liệu.

Ngoài ra, điểm thú vị tiếp theo đó là độ bền. Nhờ sử dụng một tấm nền OLED trên một bản in nhựa mỏng, màn hình của FlexPai rất khó hỏng bởi vốn gì nó chẳng có một lớp kính nào nên không sợ trầy xước. Màn hình này cũng có thể bẻ cong tới 200.000 lần mà không hề hấn chi. Bản lề của máy đủ chắc chắn để bạn xếp nó thành dạng chữ A mà vẫn đứng vững. CEO của Royole là Bill Liu cho biết, hãng đã làm việc trong một thời gian dài để tạo nên Flexpai, và với chiếc máy này, bạn có thể “say goodbye" với việc hỏng màn hình.

Chiếc Royole FlexPai khi bẻ cong. Ảnh: PC Mag India

Về mặt phần mềm, nhờ được cài một hệ điều hành Android tuỳ biến riêng, FlexPai còn có thể chia đôi màn hình với 2 bên hiển thị độc lập, 2 sim tách biệt giống như sử dụng 2 chiếc máy vậy. Còn khi mở ra hoàn toàn 180 độ, đây sẽ trở thành một chiếc máy tính bảng màn hình 7,8” (kích thước cỡ iPad mini của Apple), thế nên sản phẩm này hứa hẹn sẽ giúp bạn “nhẹ gánh" hơn rất nhiều vì có thể thay thế cho nhiều thiết bị ngay trong một thân hình nhỏ gọn.

Khi màn hình gập cũng chỉ là một chiêu trò quảng cáo

Không thể phủ nhận Royole FlexPai là một ý tưởng đột phá, mặc dù sự xuất hiện của nó có thể khiến cho một số ông lớn không hài lòng. Tuy nhiên, FlexPai vẫn còn nhiều điều khiến người dùng chưa thể chấp nhận nó một cách rộng rãi.

Chẳng hạn như khi gấp đôi, chiếc máy này có thể nhỏ hơn, nhưng không hề gọn. Phần bản lề vẫn phồng lên khiến cho việc cất giữ trong túi trở nên khó khăn.

Bỏ qua những điểm thiếu sót của một sản phẩm “thế hệ 1”, Royole FlexPai cũng chưa thực sự tối ưu ở khâu phân phối hay bán hàng. Chiếc máy này có giá 1.318 USD cho phiên bản bộ nhớ 128GB và tăng lên 1.469 USD nếu bạn muốn sở hữu bản 256GB. Bạn có thể hình dung rõ hơn nếu tương quan với chiếc iPhone Xs Max phiên bản cao cấp nhất của Apple với bộ nhớ 512 GB, giá cũng chỉ là 1.449 USD.

Ngoài ra, Royole có vẻ như cũng chưa phân phối FlexPai tại thị trường Mỹ hay bất cứ nơi nào khác trên thế giới, ngoại trừ Trung Quốc.

Cuối cùng, cây viết Troy Wolverton đã kết luận rằng, dù rất kỳ vọng vào một thế hệ sản phẩm với màn hình bẻ gập độc đáo và nhiều tác dụng, thế nhưng bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sở hữu chiếc máy này.

 

Màn hình cong trên Samsung Galaxy X sẽ hoạt động ra sao?

(Techz.vn) Tới giờ tin đồn về chiêc Samsung Galaxy S10 hay Galaxy X đã xuất hiện tràn lan trên mạng, có lẽ điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất đó chính là màn hình cong của nó.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn